14:00 ICT Thứ sáu, 24/09/2021

Tập huấn Về kỹ thuật phòng cháy, chữa cháy rừng cho các tổ, đội và lực lượng chữa cháy rừng chuyên ngành trên địa bàn huyện Lộc Ninh, Bù Đốp

Thứ sáu - 07/12/2018 08:16
Nhằm chuẩn bị tốt kiến thức, kỹ thuật cho lực lượng phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô 2018 – 2019 trên địa bàn huyện Lộc Ninh. Chi cục Kiểm lâm Bình Phước phối hợp cùng Chi cục Kiểm lâm Vùng III tổ chức mở lớp tập huấn cho lực lượng phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR) cho hơn 70 người thuộc lực lượng phòng cháy chữa cháy rừng chuyên ngành thuộc các huyện: Lộc Ninh, Bù Đốp như: Cán bộ chuyện trách Lâm nghiệp cấp xã, lực lượng Kiểm lâm và lực lượng bảo vệ rừng của các chủ rừng.

Các học viên được Báo cáo viên hướng dẫn kiến thức cơ bản về PCCCR những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra cháy rừng, biện pháp chữa cháy

Các học viên được hướng dẫn thiết bị PCCCR
Các học viên được hướng dẫn các biện pháp kỹ thuật, kỹ năng vận hành và sử dụng các dụng cụ, thiết bị máy móc chữa cháy rừng

Thời gian tập huấn từ ngày từ ngày 03-07/12/2018, tại Hội trường trụ sở Hạt Kiểm lâm huyện Lộc Ninh. Trong 05 ngày tập huấn, các học viên đã được nghe báo cáo viên của Chi cục Kiểm lâm vùng 3 hướng dẫn thực hiện các nghiệp vụ bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng và các văn bản quy định. truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCCR những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra cháy rừng, biện pháp chữa cháy. Hướng dẫn kỹ năng vận hành, sử dụng các dụng cụ, phương tiện chữa cháy tại chỗ, thiết bị máy móc phục vụ cho công tác chữa cháy rừng.
Kết thúc lớp tập huấn các học viên đã nắm vững các biện pháp kỹ thuật, kỹ năng vận hành và sử dụng các dụng cụ, thiết bị máy móc chữa cháy rừng. Đây là dịp để các học viên nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm trong công tác bảo vệ rừng và  PCCCR.
Qua đợt tập huấn này, các học viên có cơ hội giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm trong công tác bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng. góp phần từng bước hoàn thiện, nâng cao năng lực PCCCR của lực lượng chuyên ngành, hạn chế nguy cơ và giảm thiệt hại do cháy rừng gây ra.

Tác giả bài viết: Hồng Sơn

Nguồn tin: Haạt KL Lộc Ninh