07:34 ICT Thứ ba, 28/09/2021

Tạm giữ 16 đôn ghế làm bằng gỗ Me Tây, Cà Chít chưa rõ chủ sở hữu

Thứ sáu - 28/02/2020 15:45
Vừa qua, ngày 25/02/2020, Đội Kiểm lâm cơ động và Phòng cháy, chữa cháy rừng (Đội) trực thuộc Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Phước phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện Lộc Ninh, Đồn Biên phòng Lộc Thiện tiến hành kiểm tra tại khu vực lô cao su của người dân thuộc ấp Thạnh Tây, xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước.
Hình ảnh: Số lâm sản vắng chủ bị  tạm giữ

Hình ảnh: Số lâm sản vắng chủ bị tạm giữ

Qua kiểm tra, phát hiện 16 đôn ghế (lâm sản dạng cục (khúc) được làm thành  đồ mộc hoàn chỉnh) thuộc các chủng loài Me Tây – Nhóm VI, Cà Chít – Nhóm IV được cất giấu trong lô cao su nêu trên.
 Tại thời điểm phát hiện, kiểm tra không có ai đến nhận và lực lượng chức năng chưa xác định được ai là chủ sở hữu số lâm số lâm sản nêu trên. Đội đã tiến hành lập hồ sơ  tạm giữ số lâm sản trên để tiếp tục xác minh làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.
Hiện Đội đã đăng thông báo rộng rãi trên Báo Bình Phước và niêm yết công khai tại trụ sở Đội để truy tìm chủ sở hữu lâm sản (tang vật) đang tạm giữ trong thời hạn là 30 ngày.

Tác giả bài viết: Trần Chinh

Nguồn tin: Đội KLCĐ & PCCR.