Tái thả động vật hoang dã thuộc loài Khỉ đuôi dài, Khỉ đuôi lợn về môi trường tự nhiên

Thứ năm - 21/01/2021 02:14 568 0
Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật (Trung tâm Cứu hộ) thuộc Ban quản lý Vườn Quốc gia Bù Gia Mập đã chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan thực hiện tái thả động vật hoang dã về môi trường tự nhiên tại khu vực dốc Yên Ngựa, tiểu khu 22 - Vườn Quốc gia Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước vào hồi đầu tháng 01/2021.

Hình ảnh: Động vật hoang dã được vận chuyển vào điểm tập kết trước khi đưa vào khu vực thả
 
Trong đợt này, 08 cá thể động vật hoang dã, thuộc 02 loài, bao gồm 05 cá thể Khỉ đuôi lợn (tên khoa học Macaca leonina) và 03 cá thể Khỉ đuôi dài (tên khoa học Macaca fascicularis) đã được thả thành công về tự nhiên. Đây là những động vật nguy cấp, quý hiếm nằm trong nhóm IIB - Nghị định số 06/2019/NĐ-CP ngày 22/01/2019 của Chính phủ.
Những cá thể động vật trên được người dân thuộc địa bàn huyện Bù Đốp, huyện Chơn Thành tự nguyện giao nộp cho cơ quan Nhà nước và đã được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh ban hành các quyết định xác lập quyền sở hữu toàn dân theo quy định. Sau khi được chăm sóc, cứu hộ các cá thể đã khỏe mạnh và có thể tái hòa nhập với môi trường tự nhiên tại VQG Bù Gia Mập.

Hình ảnh: Khỉ đuôi lợn khi được trở về tự nhiên.
 
Trong thời gian qua, lực lượng Kiểm lâm cấp huyện và cấp tỉnh cùng với Trung tâm Cứu hộ luôn chú trọng thực hiện các hoạt động tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân tự nguyện bàn giao lại các cá thể động vật hoang dã đang nuôi nhốt để cơ quan chuyên môn thực hiện cứu hộ và tái thả động vật hoang dã về môi trường tự nhiên nhằm góp phần bảo tồn, phát triển các loài động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Tác giả bài viết: Trần Chinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm3
  • Hôm nay1,671
  • Tháng hiện tại170,470
  • Tổng lượt truy cập1,924,962
CHI CỤC KIỂM LÂM TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm nội dung : Ông Trần Quốc Hùng - Chi cục trưởng - Trưởng ban biên tập
Đc: 673 đường Phú Riềng Đỏ, P. Tân Bình, TX Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
ĐT 0271.3.879461 - 0271.3.886.490 ; Email: CCKIEMLAMBINHPHUOC@GMAIL.COM
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây