21:33 EDT Thứ hai, 26/07/2021
 

Tái thả động vật hoang dã thuộc loài Khỉ đuôi dài, Khỉ đuôi lợn về môi trường tự nhiên

Thứ năm - 21/01/2021 02:14
Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật (Trung tâm Cứu hộ) thuộc Ban quản lý Vườn Quốc gia Bù Gia Mập đã chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan thực hiện tái thả động vật hoang dã về môi trường tự nhiên tại khu vực dốc Yên Ngựa, tiểu khu 22 - Vườn Quốc gia Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước vào hồi đầu tháng 01/2021.

Hình ảnh: Động vật hoang dã được vận chuyển vào điểm tập kết trước khi đưa vào khu vực thả
 
Trong đợt này, 08 cá thể động vật hoang dã, thuộc 02 loài, bao gồm 05 cá thể Khỉ đuôi lợn (tên khoa học Macaca leonina) và 03 cá thể Khỉ đuôi dài (tên khoa học Macaca fascicularis) đã được thả thành công về tự nhiên. Đây là những động vật nguy cấp, quý hiếm nằm trong nhóm IIB - Nghị định số 06/2019/NĐ-CP ngày 22/01/2019 của Chính phủ.
Những cá thể động vật trên được người dân thuộc địa bàn huyện Bù Đốp, huyện Chơn Thành tự nguyện giao nộp cho cơ quan Nhà nước và đã được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh ban hành các quyết định xác lập quyền sở hữu toàn dân theo quy định. Sau khi được chăm sóc, cứu hộ các cá thể đã khỏe mạnh và có thể tái hòa nhập với môi trường tự nhiên tại VQG Bù Gia Mập.

Hình ảnh: Khỉ đuôi lợn khi được trở về tự nhiên.
 
Trong thời gian qua, lực lượng Kiểm lâm cấp huyện và cấp tỉnh cùng với Trung tâm Cứu hộ luôn chú trọng thực hiện các hoạt động tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân tự nguyện bàn giao lại các cá thể động vật hoang dã đang nuôi nhốt để cơ quan chuyên môn thực hiện cứu hộ và tái thả động vật hoang dã về môi trường tự nhiên nhằm góp phần bảo tồn, phát triển các loài động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Tác giả bài viết: Trần Chinh

Nguồn tin: Đội KLCĐ & PCCCR

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thông báo

  • Hạt Kiểm lâm Đồng Phú thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá (TB26)

    TB_26/HKL-ĐP

    view : 6 | down : 2
  • Chi cục Kiểm lâm Thông báo lựa chọn tổ chức bán đấu giá tài sản là tang vật vi phạm hành chính bị tich thu(TB357)

    357/TB-CCKL

    view : 8 | down : 2

Cảnh báo cháy rừng

Truy cập nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ nguồn nào?

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

....