Sở Giáo dục và Đào đạo tỉnh Bình Phước phối hợp với Chi cục Kiểm lâm tổ chức cuộc thi tuyên truyền về bảo vệ rừng tại xã Đắk Ơ, huyện Bù Gia Mập

Thứ hai - 21/12/2020 02:49 344 0
Nhằm tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật về bảo vệ rừng cho cán bộ, giáo viên, học sinh tại một số trường trong tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thi với chủ đề “Chúng em bảo vệ rừng”. Theo kế hoạch, ngày 18 tháng 12 năm 2020, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước phối hợp với Chi cục Kiểm lâm tỉnh tổ chức Hội thi tuyên truyền về bảo vệ rừng tại trường THPT Đắk Ơ thuộc xã Đắk Ơ, huyện Bù Gia Mập
Hội thi có sự tham gia của 06 đội đến từ trường THCS & THPT Võ Thị Sáu và  THPT Đắc Ơ. Mỗi khối 10, 11 và khối 12 của các trường thành lập 01 đội để tranh tài với nhau. Với sự cổ vũ sôi nổi của khoảng 500 học sinh và giáo viên của hai trường, các đội thi tự tin thể hiện các kiến thức hiểu biết trong lĩnh vực Lâm nghiệp, tài năng ca, múa, diễn kịch bằng tiết mục văn nghệ trong các phần thi. Qua ba phần thi khởi động, phần thi kiến thức và phần thi tăng tốc, các đội đã thể hiện  nhiều nội dung đặc sắc gắn liền với chủ đề bảo vệ và phát triển rừng đã truyền tải được thông điệp “Rừng là lá phổi xanh” và Hội thi thật sự tạo được sân chơi bổ ích giúp cho các em học sinh và giáo viên của các trường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và hiểu biết thêm những kiến thức về bảo vệ rừng và phát triển rừng qua đó thêm yêu rừng góp phần bảo vệ màu xanh của rừng, lá phổi xanh của nhân loại.
Kết thúc các phần thi với sự cạnh tranh quyết liệt, giành từng điểm số suýt sao của các đội thi, Ban Giám khảo đã chọn được 03 đội giành chiến thắng trực tiếp là đội khối 10 trường THCS & THPT Võ Thị Sáu, khối 11 trường  THPT Đắk Ơ, khối 12 trường THPT Đắk Ơ và một đội về nhì có điểm số cao nhất là khối 10 trường THPT Đắk Ơ.
Phần thi chung kết hứa hẹn có nhiều diễn biến hấp dẫn và nhiều tiết mục đặc sắc giữa đội sẽ được tổ chức vào ngày 06/01/2021 tại trường PTTH Đắk Ơ.
Một số hình ảnh tại Hội thi: 

 

Tác giả bài viết: Bá Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập181
  • Hôm nay5,702
  • Tháng hiện tại158,808
  • Tổng lượt truy cập1,913,300
CHI CỤC KIỂM LÂM TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm nội dung : Ông Trần Quốc Hùng - Chi cục trưởng - Trưởng ban biên tập
Đc: 673 đường Phú Riềng Đỏ, P. Tân Bình, TX Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
ĐT 0271.3.879461 - 0271.3.886.490 ; Email: CCKIEMLAMBINHPHUOC@GMAIL.COM
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây