PHÁT TRIỂN DU LỊCH SINH THÁI BÙ ĐỐP BẰNG HÌNH THỨC XÃ HỘI HÓA

Thứ ba - 06/09/2016 03:40 984 0
Bù Đốp còn khoảng 6.400 ha rừng xanh, rừng hỗn giao, rừng khộp; hồ thủy điện Cần Đơn với diện tích mặt nước rộng 19 km và sông Đắk Huýt từ thượng nguồn (giáp ranh Campuchia) đổ vào hồ Cần Đơn có chiều dài 34 km. Dọc sông Đắk Huýt và hồ Cần Đơn là hệ thống rừng xanh với hệ sinh thái đa dạng, phong phú đang được bảo tồn rất tốt…
Điều kiện phát triển du lịch sinh thái Bù Đốp là sự kết hợp hài hòa giữa rừng và sông nước với vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vỹ. Đây là hai yếu tố tạo nên nét riêng khá độc đáo, khơi dậy tiềm năng du lịch đối với địa phương.
Ông Nguyễn Văn Ách – Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Bù Đốp cho biết: Với tiềm năng do thiên nhiên ưu đãi, đến với Bù Đốp, du khách có thể thưởng thức những món ăn đặc sản từ các loài thủy sản mang tính đặc trưng, chỉ có riêng ở sông Đắk Huýt như cá Chình, cá Lăng vàng, Bống vàng… Phía trên bờ, du khách tha hồ thưởng ngoạn núi rừng cùng các loài thú hoang dã đã và đang hội tụ về đây sinh sống. Đặc biệt, khi du khách đi thuyền, ca nô để tận hưởng được vẽ đẹp hoang sơ của núi rừng với những ngôi nhà nổi trên sông hết sức thanh bình.
Hiện nay mặc dù chưa thành lập được khu du lịch nhưng hàng tuần huyện Bù Đốp vẫn đón 2 - 3 lượt khách từ các tỉnh miền Đông Nam bộ, miền Tây đến thăm quan, thưởng ngoạn. Sau khi đến thăm quan núi rừng, sông nước huyện Bù Đốp, nhiều du khách cho rằng, Bù Đốp nên phát triển du lịch sinh thái với lợi thế sẵn có này.
Ông Đoàn Văn Thảo – Chủ tịch UBND huyện Bù Đốp cho biết: Du lịch sinh thái Bù Đốp định hướng cụ thể trong Nghị quyết HĐND huyện 2016-2021. Chính vì vậy phát triển du lịch sinh thái là nhiệm vụ cực kỳ quan trọng của lãnh đạo huyện. Đến nay cơ bản chúng tôi đã xây dựng xong báo cáo nghiên cứu tiền khả thi quy hoạch tổng thể phát triển du lịch sinh thái Bù Đốp trình Tỉnh ủy và UBND tỉnh Bình Phước xin chủ trương. Khi được Tỉnh ủy, UBND tỉnh chấp thuận chúng tôi sẽ thành lập công ty cổ phần du lịch có tư cách pháp nhân để kêu gọi đầu tư bằng hình thức xã hội hóa.
 Du lịch sinh thái có vai trò quan trọng, không chỉ đối với kinh tế mà còn góp phần giải quyết các vấn đề xã hội, nâng cao hình ảnh và niềm tự hào của nhân dân địa phương. Du lịch sinh thái có ý nghĩa thúc đẩy nâng cao tốc độ tăng trưởng kinh tế, vừa góp phần tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho lao động địa phương trong quá trình tái cơ cấu, hiện đại hóa nền nông nghiệp của huyện và tiêu thụ xuất khẩu tại chỗ sản phẩm đặc sản nông sản, sản phẩm làng nghề.
Với tính chất trọng điểm liên quan đến phát triển kinh tế, an sinh xã hội của huyện, du lịch sinh thái Bù Đốp quyết tâm tạo ra những sản phẩm du lịch đặc thù, tạo sự hấp dẫn thu hút du khách; là giải pháp tuyên truyền nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận trong toàn xã hội trong công tác bảo vệ môi trường rừng; xây dựng cơ chế linh hoạt, thông thoáng để xã hội hóa, thu hút đầu tư của các thành phần kinh tế trong và ngoài nước để sớm đưa du lịch sinh thái Bù Đốp (sớm) trở thành ngành kinh tế mũi nhọn vào năm 2021.

Tác giả bài viết: Trọng Nguyễn - Hạt Kiểm lâm Bù Đốp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay1,197
  • Tháng hiện tại34,636
  • Tổng lượt truy cập2,003,120
CHI CỤC KIỂM LÂM TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm nội dung : Ông Trần Quốc Hùng - Chi cục trưởng - Trưởng ban biên tập
Đc: 673 đường Phú Riềng Đỏ, P. Tân Bình, TX Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
ĐT 0271.3.879461 - 0271.3.886.490 ; Email: CCKIEMLAMBINHPHUOC@GMAIL.COM
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây