14:17 ICT Thứ sáu, 24/09/2021

Thứ sáu - 14/02/2014 09:03
Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Phú Quới trồng cây tại buổi Lễ phát động

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong bài viết “Tết trồng cây” cuối năm 1959, hơn 50 năm qua cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về đối với nhân dân miền Bắc và dịp 19/5 đối với nhân dân miền Nam lại tổ chức “Tết trồng cây” theo lời dạy của Người.
Ngày 17/5/2013, hòa chung trong không khí cả nước kỷ niệm ngày sinh nhật Bác, tỉnh Bình Phước đã long trọng tổ chức Lễ phát động “Phong trào trồng cây nhân dân năm 2013” trên địa bàn tỉnh Bình Phước tại khu trung tâm hành chính của huyện Bù Gia Mập.
Tham dự buổi Lễ, ngoài đại diện UBND tỉnh, huyện; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện Bù Gia Mập; còn có hơn 1.000 người là đại diện các cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang của huyện; học sinh và nhân dân địa phương tham dự để hưởng ứng buổi Lễ.
Trong buổi lễ phát động này, Chi cục Kiểm lâm đã cung cấp 100 cây Dầu rái có chiều cao trên 2m và các vật tư kỹ thuật kèm theo để trồng cây; UBND huyện Bù Gia Mập đã chọn địa điểm trồng cây tại khuôn viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện để đại diện lãnh đạo các đơn vị đến dự Lễ tham gia trồng cây.
Trong năm 2012, toàn tỉnh đã trồng được 28.110 cây lâm nghiệp phân tán, trong đó: Dầu rái 15.795 cây; Sao đen 9.393 cây; Xà cừ 2.922 cây. Tỷ lệ cây sống đạt từ 94,14%. Hưởng ứng phong trào trồng cây nhân dân năm 2013, toàn tỉnh sẽ trồng 1.202 cây Dầu, Sao trên địa bàn 10 huyện, thị xã./.

Tác giả bài viết: Hoàng Văn Tùng- PTP. QLBVR