Huyện Bù Gia Mập triển khai các biện pháp cấp bách trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2019.

Thứ tư - 27/02/2019 03:43 323 0
Thực hiện Công văn số 382/UBND-KT ngày 18/02/2019 UBND tỉnh Bình Phước đã ban hành về việc tăng cường ngăn chặn các điểm nóng về phá rừng, cháy rừng.
Ngày 27/2/2019, Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững huyện Bù Gia Mập mở cuộc họp khẩn cấp nhằm triển khai các biện pháp cấp bách trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2019.
Qua đó, để đối phó với tình hình thời tiết đã nhiều ngày không mưa, nền nhiệt độ không khí cao, ẩm độ dưới tán rừng thấp, nguy cơ cháy rừng đang ở cấp độ cực kỳ nguy hiểm trên toàn địa bàn huyện. Chủ động trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng, kiên quyết không để xảy ra cháy rừng lớn trên địa bàn huyện, hội nghị đã đề ra các biện pháp thực hiện như sau:
1. Củng cố lực lượng từ cấp huyện, cấp xã, thôn ấp và chủ rừng, tổ chức thường trực 24/24 giờ, không bỏ trống địa bàn; duy tu, sữa chữa, trang bị phương tiện chữa cháy rừng, đảm bảo phương châm “04 tại chỗ” trong chữa cháy rừng.
2. Tạm ngưng các hoạt động đốt trước có điều khiển vì tiềm ẩn nguy cơ cháy lan vào rừng. Nhiệm vụ trọng tâm hiện tại là tuần tra, kiểm tra các trọng điểm có nguy cơ cháy rừng cao, ngăn chặn các phương tiện và con người ra vào rừng sử dụng lửa trái phép trong rừng. Phát hiện và xử lý kịp thời các vụ cháy rừng, không để cháy lớn, cháy lan, cháy rộng.
3. Tích cực thực hiện các biện pháp tuyên truyền, sâu rộng đến đại bộ phận cán bộ và nhân dân trên địa bàn, đặc biệt người dân sinh sống và canh tác gần rừng, góp chung tay bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng.
         Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện – Lê Quang Oanh Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững huyện Bù Gia Mập  nhấn mạnh, để đạt được hiệu quả cao nhất trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn,  yêu cầu các cấp, các ngành, chính quyền, đoàn thể và toàn thể nhân dân tích cực tham gia và xem nhiệm vụ bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy là của toàn dân, toàn xã hội.  

Ban Chỉ đạo huyện chụp hình lưu niệm khi tổ chức kiểm tra khu vực trọng điểm có nguy cơ cháy cao


Lực lượng PCCCR kiểm tra, hướng dẫn cách sử dụng phương tiện chữa cháy

Tác giả bài viết: Ngô Nguyễn Bá Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay1,246
  • Tháng hiện tại17,292
  • Tổng lượt truy cập1,945,144
CHI CỤC KIỂM LÂM TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm nội dung : Ông Trần Quốc Hùng - Chi cục trưởng - Trưởng ban biên tập
Đc: 673 đường Phú Riềng Đỏ, P. Tân Bình, TX Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
ĐT 0271.3.879461 - 0271.3.886.490 ; Email: CCKIEMLAMBINHPHUOC@GMAIL.COM
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây