Huyện Bù Đốp tổ chức tổng kết công tác Quản lý, Bảo vệ rừng năm 2017

Thứ tư - 07/02/2018 03:16 159 0
Ngày 01/02/2018, tại Hội trường UBND huyện Bù Đốp diễn ra Hội nghị tổng kết công tác Bảo vệ, Phát triển rừng và Quản lý lâm sản; chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018.
     Hội nghị tổng kết do ông Diệp Hoàng Thu - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì với sự tham gia của lãnh đạo các đơn vị chuyên môn thuộc UBND huyện: Công an huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện; các phòng ban: phòng Nông nghiệp và PTNT, phòng tư pháp, phòng Tài nguyên và Môi trường, phòng Kinh tế, Hạ tầng; phòng Tư pháp; Thanh tra huyện; Đài Truyền thanh và truyền hình; phòng Tài chính, Kế hoạch; Đại diện Chi cục Hải quan cửa khẩu Hoàng Diệu, đại diện Ban quản lý rừng phòng hộ Bù Đốp, chủ tịch UBND các xã, thị trấn và đại diện lãnh đạo 05 Đồn Biên phòng đóng chân trên địa bàn huyện. Về phía Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Phước có ông Trần Xuân Huệ, Phó Chi cục trưởng cũng về tham dự Hội nghị.
     Đối với công tác Quản lý, Bảo vệ rừng: Tại Hội nghị đại diện Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đốp (thường trực Ban chỉ đạo thực hiện chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững huyện) đã thông qua dự thảo đánh giá những kết quả công tác bảo vệ rừng năm 2017 vừa qua, nêu lên những việc đã làm được, những việc chưa làm được, những khó khăn, vướng mắc và đề ra những biện pháp thực hiện trong năm 2018.
     Tham gia đóng góp ý kiến, hầu hết các ngành chức năng, các đơn vị có liên quan đều ghi nhận những nỗ lực trong công tác bảo vệ rừng của huyện trong năm qua, đặc biệt là sự chủ động của Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đốp trong công tác tham mưu UBND huyện chỉ đạo, điều hành của Ban chỉ đạo thực hiện chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững huyện. Quan trọng nhất là trong năm qua trên địa bàn không để xảy ra hiện tượng phá rừng, cháy rừng.
Tuy nhiên công tác phối hợp của các ngành chức năng đôi lúc còn chưa được chặt chẽ, kịp thời, cần phải phát huy tốt hơn nữa trong thời gian tới.
     Tại hội nghị đồng chí Diệp Hoàng Thu, Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị các ngành, nhất là Hạt Kiểm lâm huyện phải tiếp tục, thường xuyên tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo kịp thời đối với các ngành chuyên môn của huyện để cùng nhau thực hiện tốt công tác bảo vệ rừng, đặc biệt không để xảy ra cháy rừng, phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp trái phép, có sự phối hợp chặt chẽ với nhau nhiều hơn nữa, tăng cường công tác quản lý lâm sản, động vật hoang dã, không để xảy ra các sai phạm nghiêm trọng ảnh hưởng đến công tác của địa phương.
     Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Trần Xuân Huệ - Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Phước đề nghị trong năm tới Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đốp ngoài những nhiệm vụ chuyên môn thường xuyên tiếp tục thực hiện tốt công tác trồng rừng bán ngập trên địa bàn huyện Bù Đốp, để các tỉnh khác đến học tập mô hình mà Bù Đốp đã triển khai thực hiện thành công trong những năm qua./.

Tác giả bài viết: Phạm Văn Hạ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dịch vụ công trực tuyến
Trả lời cử chi
Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay576
  • Tháng hiện tại4,439
  • Tổng lượt truy cập47,984
CHI CỤC KIỂM LÂM TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm nội dung : Ông Trần Quốc Hùng - Chi cục trưởng - Trưởng ban biên tập
Đc: 673 đường Phú Riềng Đỏ, P. Tân Bình, TX Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
ĐT 0271.3.879461 - 0271.3.886.490 ; Email: CCKIEMLAMBINHPHUOC@GMAIL.COM
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây