13:52 ICT Thứ sáu, 24/09/2021
 

Hội thi thanh niên xung kích tuyên truyền bảo vệ rừng năm 2013

Thứ sáu - 14/02/2014 08:53
Nhằm phát huy vai trò của thanh niên trong công tác tuyên truyền và nâng cao hiệu quả việc bảo vệ rừng tại các huyện, thị còn rừng trên địa bàn tỉnh, Chi cục Kiểm lâm đã phối hợp với Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thi “Thanh niên xung kích tuyên truyền bảo vệ rừng năm 2013”, trên địa bàn thị xã Phước Long và huyện Hớn Quản, ngày 12/9 và 20/9/2013.
Các đơn vị tham dự nhận cờ lưu niệm từ Ban tổ chức hội thi tại Thị xã Phước Long ngày 12/9/2013

Các đơn vị tham dự nhận cờ lưu niệm từ Ban tổ chức hội thi tại Thị xã Phước Long ngày 12/9/2013

Đối tượng tham gia Hội thi là đoàn viên thanh niên, hội viên Hội LHTN Việt Nam; hội viên các Hội đoàn thể (Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh); học sinh các trường THPT đóng trên địa bàn và các cán bộ đang công tác tại các Ban bảo vệ rừng xã trên địa bàn huyện Hớn Quản và thị xã Phước Long. 
Hội thi được tổ chức dưới hình thức Rung chuông vàng với sự tham gia của hơn một trăm thí sinh tại mỗi huyện, thị xã. Các thí sinh phải trải qua 04 vòng thi và sẽ loại dần các thí sinh trả lời sai qua mỗi vòng thi để tìm ra thí sinh xuất sắc nhất.
Không khí hội thi đã diễn ra hết sức sôi nổi, hào hứng với những câu hỏi có nội dung xoay quanh những vấn đề về Luật bảo vệ và Phát triển rừng; Luật phòng cháy và chữa cháy; Các văn bản pháp quy của Chính phủ, UBND tỉnh Bình Phước về công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng; Các kiến thức bảo vệ môi trường sống, bảo vệ động vật hoang dã; Một số kiến thức về xây dựng nông thôn mới, về lịch sử Đảng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Tìm hiểu lịch sử của các địa danh Phước Long và Hớn Quản…
Thông qua nội dung hội thi đã tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, hội viên, thanh thiếu niên, các tầng lớp nhân dân về nâng cao ý thức và trách nhiệm trong công tác quản lý, bảo vệ rừng. Đồng thời, đây còn là dịp để các đơn vị giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, cách làm sáng tạo trong công tác quản lý rừng, bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng và phát triển rừng một cách có hiệu quả./.

Tác giả bài viết: Hoàng Văn Tùng - PTP.QLBVR

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thông báo

  • Hạt Kiểm lâm Đồng Phú thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá (TB26)

    TB_26/HKL-ĐP

    view : 19 | down : 14
  • Chi cục Kiểm lâm Thông báo lựa chọn tổ chức bán đấu giá tài sản là tang vật vi phạm hành chính bị tich thu(TB357)

    357/TB-CCKL

    view : 21 | down : 11

Cảnh báo cháy rừng

Truy cập nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì ở website ?

Văn bản

Tin tức

Thông báo

Tài liệu

Khác

....