Hội thi Đội thanh niên tuyên truyền bảo vệ rừng huyện Bù Gia Mập năm 2017

Thứ hai - 07/08/2017 03:28 311 0
Rừng vốn được mệnh danh là "lá phổi " của trái đất, rừng có vai trò rất quan trọng trong việc duy trì cân bằng sinh thái và sự đa dạng sinh học. Nhưng hiện nay Rừng “lá phổi” của trái đất đang từng ngày bị huỷ hoại ở mức báo động mà nguyên nhân chủ yếu là do chính hoạt động của con người gây ra. Theo tính toán của các chuyên gia của Tổ chức nông - lương thế giới (FAO) thì hàng năm có tới 11,5 triệu ha rừng bị chặt phá và bị hoả hoạn thiêu trụi trên toàn cầu, trong khi diện tích rừng trồng mới chỉ vỏn vẹn 1,5 triệu ha. Rừng nguyên sinh bị tàn phá, đất đai bị xói mòn dẫn tới tình trạng sa mạc hoá ngày càng gia tăng. Nhiều loài động, thực vật, lâm sản quý bị biến mất trong danh mục các loài quý hiếm, số còn lại đang phải đối mặt với nguy cơ dần dần bị tuyệt chủng. Nghiêm trọng hơn, diện tích rừng thu hẹp trên quy mô lớn đã làm tổn thương "lá phổi" của tự nhiên, khiến bầu khí quyển bị ô nhiễm nặng, mất cân bằng, ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ con người và hệ sinh thái môi trường.
     Xác định được vai trò quan trọng của rừng đối với trái đất, đối với sự sống của con người. Nhà nước ta đã ban hành nhiều văn bản quy phạm pháp luật để điều chỉnh trong lĩnh vực quản lý rừng, bảo vệ rừng, phát triển rừng và quản lý lâm sản. Để các văn bản được áp dụng có hiệu quả, đi vào đời sống mọi tầng lớp nhân dân, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Phước, Hạt Kiểm lâm huyện Bù Gia Mập, Huyện đoàn Bù Gia Mập cùng phối hợp xây dựng Kế hoạch số 24/KH-PH ngày 29 tháng 6 năm 2017 về việc tổ chức Hội thi Đội Thanh niên tuyên truyền Bảo vệ rừng huyện Bù Gia Mập năm 2017. Thông qua hội thi nhằm mục đích tuyên truyền các văn bản quy phạm pháp luật về công tác quản lý rừng, bảo vệ rừng, phát triển rừng và quản lý lâm sản; Các hình thức xử lý khi vi phạm về quản lý rừng, bảo vệ rừng, phát triển rừng và quản lý lâm sản; Các chủ trương chính sách của Nhà nước về rừng…v. Hội thi được tổ chức vào ngày 31/7/2017 tại Hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Bù Gia Mập. Tham gia hội thi có 10 đội thi với 300 đoàn viên thanh niên đến từ 08 xã và 02 hai Chi đoàn cụm.
     Hội thi diễn ra sôi nổi với ba phần thi: Phần thi khởi động, phần thi chung sức và phần thi về đích, nội dung của các phần thi đều được các đội chuẩn bị kỹ càng, xúc tích, đúng chủ đề, dàn dựng công phu, có ấn tượng đồng thời mang tính tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong tầng lớp nhân dân, đặc biệt các tiểu phẩm thể hiện được tác dụng của việc bảo vệ rừng và hậu quả của việc phá rừng qua các vai diễn. Đan giữa các phần thi có nhiều tiết mục văn nghệ mang tình tuyên truyền bảo vệ rừng để phục vụ hội thi, bên cạnh đó ban tổ chức cũng có nhiều câu hỏi dành cho khán giả trả lời với nhiều phần quà hấp dẫn dành cho người trả lời đúng.
     Kết quả hội thi Ban Tổ chức đã trao giải tiểu phẩm hay nhất cho đội xã Đoàn Phú Nghĩa; giải nhất toàn đoàn cho đội xã Đoàn Phước Minh; giải nhì toàn đoàn cho Chi đoàn Cụm số 4; hai giải ba cho xã Đoàn Đắk Ơ, xã Đoàn Đakia còn lại các đội đạt giải khuyến khích.
     Hội thi Đội Thanh niên tuyên truyền bảo vệ rừng huyện Bù Gia Mập năm 2017 đã kết thúc thành công tốt đẹp với ý nghĩa đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên thanh niên, học sinh và nhân dân về công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng; Tăng cường sự phối hợp đồng bộ giữa các ngành, đoàn thể với các chủ rừng và sự hợp tác tích cực của nhân dân để bảo vệ rừng. Qua đó nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp chính quyền và các chủ rừng trong quản lý Nhà nước về rừng và đất lâm nghiệp, các tổ chức xã hội trong công tác vận động tuyên truyền bảo vệ rừng, ngăn chặn và tố giác các hành vi vi phạm Luật Bảo vệ và phát triển rừng.

Tác giả bài viết: Trần Văn Đà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dịch vụ công trực tuyến
Trả lời cử chi
Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập19
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm17
  • Hôm nay1,705
  • Tháng hiện tại5,088
  • Tổng lượt truy cập1,218,889
CHI CỤC KIỂM LÂM TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm nội dung : Ông Trần Quốc Hùng - Chi cục trưởng - Trưởng ban biên tập
Đc: 673 đường Phú Riềng Đỏ, P. Tân Bình, TX Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
ĐT 0271.3.879461 - 0271.3.886.490 ; Email: CCKIEMLAMBINHPHUOC@GMAIL.COM
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây