10:32 ICT Thứ hai, 01/03/2021

Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, nâng cao năng lực thực thi chính sách chi trả Dịch vụ môi trường rừng tại xã Lộc Thành, huyện Lộc Ninh

Thứ hai - 21/12/2020 14:49
Nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ và nhân dân địa phương về trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi trong công tác quản lý, bảo vệ rừng và thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR). Ngày 21/12/2020, tại Hội trường UBND xã Lộc Thành. Chi cục Kiểm lâm Bình Phước, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Bình Phước phối hợp Hạt Kiểm lâm huyện Lộc Ninh và UBND xã Lộc Thành đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền với sự tham gia của gần 100 người dân sống trong vùng được hưởng dịch vụ môi trường rừng trên địa bàn của 5 ấp thuộc 2 xã Lộc Thành, Lộc Thịnh.
Ông Nguyễn Văn Sơn - Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Lộc Ninh tuyên truyền các lợi ích từ Dịch vụ môi trường rừng trên địa bàn

Tại hội nghị, TS. Phạm Văn Hường – Giảng viên trường Đại học Lâm nghiệp  phân hiệu Đồng Nai đã tuyên truyền, phổ biến những nội dung cơ bản của Nghị định số 156/2018/NĐ-CP ngày 16/11/2018 của Chính phủ vềlợi ích từ chính sách chi trả DVMTR mang lại trong việc cải thiện sinh kế cho người dân làm nghề rừng, cung cấp nguồn lực tài chính để thực hiện các hoạt động bảo vệ rừng, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu; trao đổi với người dân  về các nội dung liên quan đến việc quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn xã; tiền chi trả DVMTR người dân được nhận khi tham gia nhận khoán bảo vệ rừng trên địa bàn. Cuối buổi tuyên truyền là những câu hỏi đáp về chính sách chi trả DVMTR có kèm theo phần thưởng, đã tạo ra không khí sôi nổi của người dân tham gia tại hội nghị, qua đó người dân được biết rõ hơn về quyền lợi, nghĩa vụ về dịch vụ môi trường rừng mà mình đang tham gia.

Hình ảnh:Người dân đang xem phim tư liệu về Dịch vụ môi trường rừng
Kết thúc hội nghị, đại diện Hạt Kiểm lâm huyện Lộc Ninh và  chính quyền UBND xã Lộc Thành tuyên truyền đến người dân về lợi ích, hiệu quả của việc thực thi chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng trên địa bàn, giúp người dân hiểu rõ trách nhiệm của mình khi tham gia bảo vệ rừng, kêu gọi toàn thể người dân tích cực tham gia bảo vệ, phát triển rừng để hưởng lợi từ chính sách chi trả DVMTR một cách bền vững, lâu dài, qua đó giúp cho người dân gắn bó với nghề rừng và bảo vệ rừng tốt hơn.

Tác giả bài viết: Hồng Sơn

Nguồn tin: Hạt KL Lộc Ninh