Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đốp tăng cường bảo vệ động vật hoang dã trong đợt phòng chống dịch Covid -19

Thứ hai - 23/08/2021 23:47 632 0
Kiểm lâm Bù Đốp chủ động phối hợp cùng các lực lượng bảo vệ rừng tại địa phương tổ chức được 18 đợt tuần tra, truy quét bảo vệ rừng, bảo vệ động vật hoang dã. Qua đó phát hiện, tháo gỡ, tiêu hủy 350 bẫy tự chế các loại và 02 chòi tạm của các đối tượng vào rừng với mục đích bẫy bắt thú rừng tại các tiểu khu 55, 66.
Theo Công ước quốc tế về buôn bán các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp (CITES), Đảng ta và các cấp chính quyền đã có nhiều chính sách nhằm quản lý, bảo vệ, bảo tồn động vật hoang dã nhất là các loài động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm và cũng thu được nhiều kết quả tích cực. Việc quản lý, bảo vệ, bảo tồn động vật hoang dã trên địa bàn tỉnh Bình Phước nói chung và huyện Bù Đốp nói riêng, rất được các lực lượng chức năng chú trọng, quan tâm.Tuy nhiên thực tế cho thấy quá trình thực hiện cũng còn không ít khó khăn, bất cập cần tháo gỡ.
Thực hiện chỉ đạo của Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm về việc vừa đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vừa đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ rừng được giao. Trong thời gian cuối tháng 7, đầu tháng 8/2021, Kiểm lâm Bù Đốp chủ động phối hợp cùng các lực lượng bảo vệ rừng tại địa phương tổ chức được 18 đợt tuần tra, truy quét bảo vệ rừng, bảo vệ động vật hoang dã. Qua đó phát hiện, tháo gỡ, tiêu hủy 350 bẫy tự chế các loại và 02 chòi tạm của các đối tượng vào rừng với mục đích bẫy bắt thú rừng tại các tiểu khu 55, 66.

 
 

Hình ảnh: Bẫy tự chế của các đối tượng săn bắt trái phép bị tháo gõ

Hình ảnh:  Chòi tạm của các đối tượng vào rừng săn bắt trái phép bị phát hiện, tháo dỡ
 

Với tình hình thực tế do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đường biên giới giáp với Campuchia đã được kiểm soát chặt chẽ, việc thông thương mua bán hàng hóa không được diễn ra như trước nên ngày càng nhiều các đối tượng là người địa phương không có việc làm ổn định đã vào rừng săn bắt, bẫy động vật hoang dã đem ra ngoài tiêu thụ, vì vậy để kiểm tra, ngăn chặn các đối tượng này rất khó khăn. Thời gian tới, Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đốp sẽ tăng cường công tác phối hợp, tuần tra bảo vệ rừng để ngăn chặn hiệu quả các hành vi xâm hại đến rừng nói chung và động vật hoang dã nói riêng.

Tác giả bài viết: Phạm Hữu Vinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay1,291
  • Tháng hiện tại76,942
  • Tổng lượt truy cập1,682,800
CHI CỤC KIỂM LÂM TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm nội dung : Ông Trần Quốc Hùng - Chi cục trưởng - Trưởng ban biên tập
Đc: 673 đường Phú Riềng Đỏ, P. Tân Bình, TX Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
ĐT 0271.3.879461 - 0271.3.886.490 ; Email: CCKIEMLAMBINHPHUOC@GMAIL.COM
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây