21:47 EDT Thứ hai, 26/07/2021
 

Hạt Kiểm lâm Bù Đốp tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo vệ rừng.

Thứ ba - 06/04/2021 04:54
Nhằm tăng cường, nâng cao ý thức bảo vệ rừng trong cộng đồng địa phương trong công tác quản lý bảo vệ rừng, từ ngày 20/3 đến ngày 4/4/2021, Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đốp đã phối hợp cùng với Trường THCS&THPT Tân Tiến huyện Bù Đốp tổ chức các chuyến du khảo về nguồn kết hợp tuyên truyền về trồng rừng, bảo vệ rừng tại khu vực tiểu khu 72, lâm phần của Ban Quản lý rừng phòng hộ Bù Đốp với sự tham gia của khoảng 200 học sinh, giáo viên.
Hình ảnh: Ông Phạm Văn Hạ - PHT. Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đốp trao đổi các thông tin về rừng trên địa bàn huyện Bù Đốp và hướng dẫn các kỹ năng khi ở trong rừng cho các học sinh.

Hình ảnh: Ông Phạm Văn Hạ - PHT. Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đốp trao đổi các thông tin về rừng trên địa bàn huyện Bù Đốp và hướng dẫn các kỹ năng khi ở trong rừng cho các học sinh.

Tại đây, các em học sinh, giáo viên được trực tiếp nghe cán bộ Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đốp cung cấp các thông tin về rừng trên địa bàn huyện Bù Đốp; các tác dụng của rừng phòng hộ; các kỹ năng khi ở trong rừng, đặc biệt các lưu ý về dùng lửa khi ở trong rừng nhằm giảm tối đa nguy cơ gây cháy rừng trong mùa khô; các lợi ích của rừng cũng như các quy định của pháp luật hiện hành về bảo vệ rừng.  Bên cạnh các thông tin trao đổi, những người tham gia đã được hướng dẫn tham quan rừng, tìm hiểu một số diện tích rừng trồng, rừng tự nhiên, các nguồn động, thực vật phong phú hiện có trên lâm phần.
Hoạt động tham quan rừng kết hợp tuyên truyền về bảo vệ rừng được đánh giá là thiết thực, hiệu quả với các hình thức tuyên truyền trực quan sinh động, góp phần nâng cao nhận thức bảo vệ rừng của cộng đồng, đặc biệt là tầng lớp học sinh. Qua việc phối hợp thực hiện công tác tuyên truyền về bảo vệ rừng đã góp phần thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng, đồng thời tiết kiệm ngân sách chi cho hoạt động tuyên truyền về bảo vệ rừng.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn May

Nguồn tin: Hạt KL Bù Đốp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thông báo

  • Hạt Kiểm lâm Đồng Phú thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá (TB26)

    TB_26/HKL-ĐP

    view : 6 | down : 2
  • Chi cục Kiểm lâm Thông báo lựa chọn tổ chức bán đấu giá tài sản là tang vật vi phạm hành chính bị tich thu(TB357)

    357/TB-CCKL

    view : 8 | down : 2

Cảnh báo cháy rừng

Truy cập nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ nguồn nào?

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

....