Hạt Kiểm lâm Bù Đăng triển khai kế hoạch kiểm tra công tác bảo vệ rừng, PCCCR những ngày cuối năm 2017

Thứ năm - 14/12/2017 22:34 380 0
Từ ngày 27/11/2017 đến ngày 08/12/2017, Tổ Cơ động& PCCCR Hạt Kiểm lâm Bù Đăng phối hợp với Công an, BCH QS huyện Bù Đăng triển khai thực hiện Kế hoạch kiểm tra công tác bảo vệ rừng và PCCCR năm 2017 theo Kế hoạch số 02/KH-UBND ngày 05/01/2017 của UBND huyện Bù Đăng (đợt 3).
     Đoàn tập trung kiểm tra tại các xã trọng điểm như Phú Sơn, Đồng Nai, Nghĩa Trung, Đăng Hà, Thống Nhất. Nội dung kiểm tra lần này, ngoài việc kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ rừng tại các Ban chỉ đạo thực hiện Chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững (BCĐ) và các chủ rừng; Đoàn tập trung kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy rừng như việc xây dựng và thực hiện kế hoạch PCCCR tại các BCĐ, kiểm tra dụng cụ PCCCR tại các đơn vị chủ rừng.
Đoàn kiểm tra tại tiểu khu 188, Ban Quản lý rừng phòng hộ Bù Đăng
     Kết quả kiểm tra:
     Công tác bảo vệ rừng: Các địa phương và chủ rừng đã thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, thường xuyên thực hiện việc tuần tra, kiểm tra rừng, không để các hành vi xâm hại đến rừng xảy ra.
     Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn phát hiện tại khoảnh 8, tiểu khu 189 có một cây gỗ tạp chiều dài khoảng 10 mét, đường kính khoảng 40 cm bị chặt hạ trái phép nhưng không phát hiện người vi phạm, Đoàn tiến hành lập biên bản bàn giao cho KLĐB phối hợp với chủ rừng hoàn chỉnh hồ sơ báo cáo hạt Kiểm lâm xử lý. Ngoài ra, trong khi thực hiện nhiệm vụ tại khu rừng giao cho Chùa Phật Quang nhận khoán bảo vệ, Đoàn phát hiện có một đối tượng mang súng tự chế (súng cồn) vào rừng trái phép; đối tượng đã bỏ chạy để lại hiện trường một khẩu súng tự chế, 07 viên đạn bi và một lọ cồn, Đoàn lập biên bản sự việc, sau đó bàn giao khẩu súng cồn cho cơ quan Công an theo quy định.
     Tại các địa bàn còn lại, Đoàn không phát hiện vụ việc vi phạm nào; rừng được bảo vệ tốt, không có dấu hiệu bị tác động, nhất là các khu rừng khoanh nuôi, và các khu rừng giáp với Vườn QG Cát Tiên và Khu Bảo tồn thiên nhiên Văn hóa Đồng Nai.
Công tác PCCCR:
     Do hiện nay vẫn còn mưa nên khả năng cháy rừng xảy ra là không thể. Tuy nhiên, các BCĐ và các chủ rừng vẫn thường xuyên lập kế hoạch và tăng cường kiểm tra công tác PCCCR hiệu quả.
     Đối với việc lắp đặt bồn chức nước do Chi cục Kiểm lâm trang bị trong Dự án nâng cao năng lực PCCCR giai đoạn 2016-2020, hầu hết các chủ rừng đã lắp xong.
Các dụng cụ PCCCR các chủ rừng và Kiểm lâm địa bàn đã nhận đầy đủ và bảo quản tốt. 
     Đoàn Kiểm tra hoàn thành nhiệm vụ vào ngày 08/12/2017./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Hiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dịch vụ công trực tuyến
Trả lời cử chi
Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm5
  • Hôm nay576
  • Tháng hiện tại4,250
  • Tổng lượt truy cập47,795
CHI CỤC KIỂM LÂM TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm nội dung : Ông Trần Quốc Hùng - Chi cục trưởng - Trưởng ban biên tập
Đc: 673 đường Phú Riềng Đỏ, P. Tân Bình, TX Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
ĐT 0271.3.879461 - 0271.3.886.490 ; Email: CCKIEMLAMBINHPHUOC@GMAIL.COM
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây