Chi cục Kiểm lâm tổ chức các lớp tuyên truyền, phổ biến, nâng cao năng lực thực thi chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng tại huyện Bù Gia Mập và thị xã Phước Long

Thứ tư - 16/12/2020 21:15 249 0
Tuyên truyền, phổ biến, nâng cao năng lực thực thi chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng trên địa bàn các xã vùng ven rừng Vườn quốc gia Bù Gia Mập, Ban quản lý rừng phòng hộ Đắk Mai thuộc huyện Bù Gia Mập và khu di tích lịch sử rừng đặc dụng núi Bà Rá thuộc thị xã Phước Long.
Nhằm giúp cho người dân trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là những người dân sống gần rừng, ven rừng hiểu được chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng, qua đó biết được các giá trị của rừng, từ đó nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ môi trường sinh thái. Từ ngày 15 đến ngày 18 tháng 11 năm 2020 Sở Nông nghiệp và PTNT (Chi cục Kiểm lâm Bình Phước) phối hợp với Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp tại Đồng Nai, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Bình Phước tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến, nâng cao năng lực thực thi chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng trên địa bàn các xã vùng ven rừng Vườn quốc gia Bù Gia Mập, Ban quản lý rừng phòng hộ Đắk Mai thuộc huyện Bù Gia Mập và khu di tích lịch sử rừng đặc dụng núi Bà Rá thuộc thị xã Phước Long.
Theo Kế hoạch số 784/KH-CCKL ngày 30/11/2020 của Chi cục Kiểm lâm về việc thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến, nâng cao năng lực thực thi chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng, trên địa bàn thị xã Phước Long, huyện Bù Gia Mập tổ chức 04 lớp tuyên truyền (100 người/lớp) từ ngày 15 đến ngày 17/12. Qua các buổi tuyên truyền với sự tham gia của gần 400 người dân đã được nghe TS. PhạmVăn Hường – giảng viên trường Đại học Lâm nghiệp cơ sở Đồng Nai đã phổ biến, tuyên truyền các nội dung về:
          Chủ trương, chính sách của Nhà nước về chi trả dịch vụ môi trường rừng.
          Quyền hạn, nhiệm vụ các hộ gia đình, cộng đồng nhận khoán quản lý bảo vệ rừng, tiến đến chi trả dịch vụ môi trường rừng.
          Trình tự, thủ tục và lợi ích từ công tác chi trả dịch vụ môi trường rừng.
          Tuyên truyền các biện pháp bảo vệ rừng.  


TS. Phạm Văn Hường - Giảng viên trường Đại học Lâm nghiệp báo cáo tại buổi tuyên truyền 
 
Tại buổi tuyên truyền, Ban tổ chức cũng chuẩn bị những phần quà thiết thực (áo mưa)  để gởi tặng cho người dân tham gia giao lưu, tìm hiểu về pháp luật về lâm nghiệp.
 
 
 Các buổi tuyên truyền diễn ra thành công, đạt được các mục tiêu đã đề ra, với sự tham gia nhiệt tình của gần 400 người dân có mặt tại các buổi tuyên truyền đã lắng nghe với tinh thần cầu thị, nghiêm túc và tích cực trao đổi với báo cáo viên qua đó có những kiến thức, hiểu biết hơn về quyền lợi, trách nhiệm trong công tác quản lý bảo vệ rừng để từ đó yêu rừng hơn, có ý thức bảo vệ và phát triển rừng làm cho rừng ngày cành tươi xanh hơn.
Một số hình ảnh các buổi tuyên truyền:

Tác giả bài viết: Bá Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập124
  • Hôm nay3,435
  • Tháng hiện tại156,541
  • Tổng lượt truy cập1,911,033
CHI CỤC KIỂM LÂM TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm nội dung : Ông Trần Quốc Hùng - Chi cục trưởng - Trưởng ban biên tập
Đc: 673 đường Phú Riềng Đỏ, P. Tân Bình, TX Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
ĐT 0271.3.879461 - 0271.3.886.490 ; Email: CCKIEMLAMBINHPHUOC@GMAIL.COM
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây