09:39 ICT Thứ ba, 28/09/2021
 

Chi cục Kiểm lâm bàn giao Xe máy chữa cháy rừng và các thiết bị phòng chống cháy rừng năm 2020

Thứ tư - 27/05/2020 07:54
Sáng ngày 27/5, Chi cục Kiểm lâm đã tiến hành bàn giao cho lực lượng Kiểm lâm và chủ rừng trên địa bàn tỉnh Bình Phước các thiết bị phòng chống cháy rừng gồm: 32 xe máy chữa cháy rừng (xe máy + bồn nước + máy bơm) và 400 bình phun nước chữa cháy rừng đeo vai.
ảnh: Bàn giao Xe máy chữa cháy cho các đơn vị

ảnh: Bàn giao Xe máy chữa cháy cho các đơn vị

Nguồn tài sản được trang bị trong năm 2020, theo Dự án Nâng cao năng lực phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn tỉnh Bình Phước giai đoạn 2016 – 2020 đã được UBND tỉnh phê duyệt thực hiện.
Xe máy chữa cháy rừng do PGS, TS Dương Văn Tài chủ nhiệm dự án đã hợp tác cùng với Công ty cổ phần thiết bị chuyên dùng Việt Nam chế tạo; là sản phẩm của đề tài trọng điểm cấp nhà nước KC07.13/06-10 đã được nghiệm thu cấp nhà nước đạt loại xuất xắc, đã đăng ký độc quyền giải pháp hữu ích, máy đã được hoàn thiện theo dự án SXTN cấp nhà nước mã số DAĐL-2011/06. Xe máy được thiết kế trên cơ sở tích hợp giữa nguồn động lực xe máy hãng Honda, thùng chứa nước, máy bơm nước, ống dẫn nước và súng phun nước.


Ảnh: Xe máy chữa cháy
 
 
Máy được thiết kế gọn nhẹ, dễ sử dụng, có thể hoạt động được ở những nơi có độ dốc cao.  Sử dụng để dập tắt đám cháy ở mặt đất, trên ngọn cây chiều cao ngọn lửa  6-9 m. Sử dụng chữa cháy rừng ở những nơi có điều kiện địa hình bằng phẳng, địa hình dốc cao và địa hình phức tạp. Xe khi tháo hệ thống thùng chứa nước, máy bơm nước ra được sử dụng để làm phương tiện vận chuyển người đi tuần tra quản lý bảo vệ rừng.
Trong các trường hợp khẩn cấp, cần xử lý chữa cháy ban đầu ở nơi có địa hình phức tạp, đồi dốc khó đi sâu trong rừng trên địa bàn tỉnh Bình Phước, thì xe máy chữa cháy cơ động và bình xịt chữa cháy là giải pháp tối ưu để ngăn chặn tình trạng cháy ban đầu, chờ các lực lượng triển khai tác chiến chữa cháy kịp thời.

Tác giả bài viết: Công Tuân

Nguồn tin: Chi cục Kiểm lâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thông báo

  • Hạt Kiểm lâm Đồng Phú thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá (TB26)

    TB_26/HKL-ĐP

    view : 20 | down : 14
  • Chi cục Kiểm lâm Thông báo lựa chọn tổ chức bán đấu giá tài sản là tang vật vi phạm hành chính bị tich thu(TB357)

    357/TB-CCKL

    view : 24 | down : 12

Cảnh báo cháy rừng

Truy cập nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ nguồn nào?

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

....