12:17 ICT Thứ sáu, 24/09/2021

Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Phước tập huấn công tác thanh tra pháp chế; công tác kiểm tra, quản lý lâm sản năm 2017

Thứ tư - 23/08/2017 09:43
Thực hiện Kế hoạch số 354/KH-CCKL của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Phước ngày 27/4/2017 về việc tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ kỹ năng Trinh sát, Điều tra, Xử lý vi phạm hành chính; Quy định hồ sơ lâm sản hợp pháp và kiểm tra nguồn gốc lâm sản cho lực lượng Kiểm lâm thực thi pháp luật trên địa bàn tỉnh Bình Phước năm 2017.
Ông Lê Văn Tánh - Chi cục trưởng Kiểm lâm Phát biểu khai mạc tập huấn

Từ ngày 21 đến ngày 25 tháng 8 năm 2015 Chi cục Kiểm lâm Bình Phước tổ chức 02 lớp tập huấn chuyên đề về công tác thanh tra pháp chế; công tác kiểm tra, quản lý lâm sản.
     Nhằm nâng cao năng lực cho lực lượng công chức Kiểm lâm toàn tỉnh về công tác thanh tra pháp chế, công tác kiểm tra, quan lý lâm sản, quy trình về điều tra, lập hồ sơ và tham mưu xử lý các hành vi vi phạm pháp luật lâm nghiệp kịp thời, không bỏ lọt hành vi vi phạm, xử lý đúng trình tự, thủ tục và thẩm quyền. Hướng dẫn quản lý chặt chẽ các cơ sở, doanh nghiệp cưa xẻ, chế biến lâm sản, quản lý chặt chẽ nguồn gốc lâm sản trên địa bàn được giao quản lý.
     Về dự và phát biểu khai mạc tập huấn có đồng chí Lê Văn Tánh – Chi cục trưởng Kiểm lâm và các đồng chí là Trưởng, Phó các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc và 75 học viên là công chức Kiểm lâm trong toàn tỉnh.
     Qua đợt tập huấn các học viên có cơ hội trao đổi trực tiếp về những khó khăn, vướng mắc các tình huống thực tế trong thi hành nhiệm vụ về công tác thanh tra pháp chế; công tác kiểm tra, quản lý lâm sản.
     Toàn cảnh hội nghị tập huấn
     Thông qua đợt tập huấn các học viên được bổ sung chuyên sâu kiến thức pháp luật về công tác thanh tra pháp chế, thanh kiểm tra, quản lý bảo vệ và phát triển rừng, quản lý lâm sản; nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; phát huy tốt vai trò trách nhiệm trong công tác; tích cực và chủ động phòng ngừa, phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm Luật bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn quản lý.

Tác giả bài viết: Công Tuân

Nguồn tin: Chi cục Kiểm lâm