14:12 ICT Thứ sáu, 24/09/2021

Người dân tự nguyện giao nộp Voọc Chà vá chân đen đang nuôi nhốt làm cảnh

Thứ sáu - 31/08/2018 10:08
Qua tìm hiểu pháp luật về bảo vệ động vật hoang dã, một người dân tại xã Thọ Sơn, huyện Bù Đăng đã tự nguyện giao nộp cá thể Voọc Chà vá chân đen đang nuôi nhốt làm cảnh.
Cá thể Voọc Chà vá chân đen được tiếp nhận tại Hạt KL Bù Đăng

Chiều ngày 30/8/2018, thông tin từ Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đăng cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận từ người dân một cá thể cá thể Voọc Chà vá chân đen, có tên khoa học là Pygathrix nigripes. Đây là loài động vật rừng nguy cấp, thuộc nhóm IB.

Cá thể Voọc Chà vá chân đen này do bà Nguyễn Ngọc Giàu, sinh năm 1989, trú tại thôn Sơn Lập, xã Thọ Sơn, huyện Bù Đăng nuôi nhốt làm cảnh đến nay được khoảng 2 (hai) năm. Sau khi được Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đăng tuyên truyền về bảo vệ động vật hoang dã, bà Giàu đã tự nguyện giao nộp. Tại thời điểm tiếp nhận, cá thể Voọc Chà vá chân đen có trọng lượng khoảng 2 kg. Vào khoảng 16 giờ cùng ngày, Hạt cũng đã làm thủ tục bàn giao cá thể Voọc Chà vá chân đen cho Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và Phát triển sinh vật Vườn quốc gia Bù Gia Mập chăm sóc, khi đủ điều kiện sẽ thả về môi trường tự nhiên.

Tác giả bài viết: Hoàng Nhung

Nguồn tin: Hạt KL Bù Đăng