Kiểm lâm Bù Đăng phối hợp thực hiện nhiệm vụ theo dõi diễn biến rừng

Thứ năm - 13/07/2023 05:08 172 0
Ngày 13/7/2023, Hạt Kiểm lâm Bù Đăng đã có buổi làm việc với các đơn vị chủ rừng trên địa bàn huyện gồm: Công ty TNHHMTV Cao su Phú Riềng, Ban Quản lý rừng phòng hộ Bù Đăng, UBND xã Thọ Sơn, UBND xã Phú Sơn để thống nhất một số nội dung có liên quan nhằm thực hiện tốt công tác theo dõi diễn biến rừng năm 2023 trên địa bàn huyện Bù Đăng.
        Theo dõi diễn biến rừng là một trong những nhiệm vụ quan trọng và thường xuyên của Kiểm lâm được quy định tại điều 104 Luật Lâm nghiệp năm 2017. Theo dõi diễn biến rừng nhằm xác định diện tích các loại rừng, đất quy hoạch phát triển rừng hiện có; xác định diện tích biến động của từng loại rừng; từng chủ rừng nhằm phục vụ công tác xây dựng quy hoạch, kế hoạch trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, phục vụ cho công tác chi trả dịch vụ môi trường rừng. Vai trò của chủ rừng nói chung là rất quan trọng trong công tác theo dõi diễn biến rừng, các nguyên nhân tăng, giảm diện tích rừng đều phải được cập nhật và theo dõi; việc báo cáo biến động về rừng nhằm đảm bảo quyền lợi cho chủ rừng trong quá trình quản lý rừng được Nhà nước giao, đồng thời nhằm giúp cho công tác quản lý, theo dõi của cơ quan quản lý Nhà nước về rừng và đất lâm nghiệp được kịp thời, đầy đủ, chính xác. Công tác theo dõi diễn biến rừng, chính vì vậy phải được tuyên truyền, hướng dẫn để các đơn vị chủ rừng hiểu và chấp hành đúng quy định, nhất là đối với chủ rừng là tổ chức, hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư có diện tích rừng trồng mới, sau khai thác chính rừng trồng. Do đó, ngày 13/7/2023, Hạt Kiểm lâm Bù Đăng đã có buổi làm việc với các đơn vị chủ rừng trên địa bàn huyện gồm: Công ty TNHHMTV Cao su Phú Riềng, Ban Quản lý rừng phòng hộ Bù Đăng, UBND xã Thọ Sơn, UBND xã Phú Sơn để thống nhất một số nội dung có liên quan nhằm thực hiện tốt công tác theo dõi diễn biến rừng năm 2023 trên địa bàn huyện Bù Đăng. 


Quang cảnh buổi làm việc
        Tại buổi làm việc, ông Cao Thanh Nhã, Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Bù Đăng đã thông tin một số nội dung có liên quan đến công tác theo dõi diễn biến rừng được quy định tại Thông tư số 33/2018/TT-BNNPTNT ngày 16/11/2018 của Bộ Nông nghiệp và PTNT Quy định về điều tra, kiểm kê và theo dõi diễn biến rừng đến các đơn vị chủ rừng biết và phối hợp thực hiện.

 
 
 
 

Bộ phận nghiệp vụ trao đổi, thống nhất số liệu
        Tại buổi làm việc, ông Đặng Từ Linh - Phó Trưởng phòng kỹ thuật, đại diện cho Công ty TNHHMTV Cao su Phú Riềng cho biết: Trong năm 2023 Công ty đã khai thác 65,14 ha cây Cao su và trồng mới lại bằng với diện tích nêu trên tại các vị trí: khoảnh 4 tiểu khu 185B, khoảnh 3,5,7 tiểu khu 185A, khoảnh 3 tiểu khu 184 thuộc địa giới hành chính xã Thọ Sơn, xã Phú Sơn, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.
        Trên cơ sở số liệu thể hiện trên hồ sơ quản lý rừng được các chủ rừng trình bày tại buổi làm việc, cộng với một số khó khăn, vướng mắc mà các đơn vị đã trao đổi, ông Cao Thanh Nhã, Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Bù Đăng đánh giá cao công tác theo dõi diễn biến rừng của các đơn vị, đề nghị cần tiếp tục thực hiện theo đúng quy định. Riêng đối với Công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng tiến hành cập nhật ngay biến động đối với phần diện tích khai thác và trồng lại đúng theo quy định. Các đơn vị chủ rừng củng nhận thấy trách nhiệm của mình trong công tác cập nhật, theo dõi diễn biến rừng và thống nhất thực hiện một cách kịp thời, đầy đủ và chính xác theo quy định của pháp luật./.

Tác giả bài viết: Lê Thanh Hoài

Nguồn tin: Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đăng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập186
  • Hôm nay3,772
  • Tháng hiện tại156,878
  • Tổng lượt truy cập1,911,370
CHI CỤC KIỂM LÂM TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm nội dung : Ông Trần Quốc Hùng - Chi cục trưởng - Trưởng ban biên tập
Đc: 673 đường Phú Riềng Đỏ, P. Tân Bình, TX Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
ĐT 0271.3.879461 - 0271.3.886.490 ; Email: CCKIEMLAMBINHPHUOC@GMAIL.COM
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây