Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đốp phối hợp Công ty Cao su Sông Bé tổ chức tuyên truyền pháp luật về Lâm nghiệp

Thứ ba - 23/05/2023 03:48 46 0
Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đốp đã phối hợp với Công ty Cao su Sông Bé tổ chức tuyên truyền pháp luật về Lâm nghiệp đến 320 công nhân của Công ty đang làm việc và sinh hoạt gần rừng, trong rừng.
Huyện Bù Đốp hiện có 12.989,21 ha đất quy hoạch lâm nghiệp, trong đó diện tích đất có rừng là 11.261,84 ha. Để giữ vững diện tích rừng hiện có, Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đốp xác định, đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Lâm nghiệp là một trong những giải pháp quan trọng, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất các hành vi gây thiệt hại đến tài nguyên rừng. Tuy nhiên, với một huyện có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, trình độ nhận thức của người dân ở các địa bàn dân cư là khác nhau, thì đòi hỏi công tác tuyên truyền phổ biến Luật Lâm nghiệp cũng phải được triển khai linh hoạt, phù hợp với thực tế ở địa phương.
Hình ảnh: Tổ chức tuyên truyền pháp luật về Lâm nghiệp cho 320 công nhân và nhân viên của Công ty Cao su Sông Bé
Chiều ngày 10/5/2023, Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đốp đã phối hợp với Công ty Cao su Sông Bé tổ chức tuyên truyền pháp luật về Lâm nghiệp đến 320 công nhân của Công ty đang làm việc và sinh hoạt gần rừng, trong rừng. Trong đợt này, Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đốp đã đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền bằng các hình ảnh, phóng sự về giá trị của tài nguyên rừng, ví dụ minh họa thực tế, gần gũi để có thể tiếp cận được mọi người dân. Mục tiêu quan trọng nhất là sau tuyên truyền, phải làm cho người dân hiểu rõ được quyền lợi, trách nhiệm, nghĩa vụ của bản thân đối với công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng chống cháy rừng và phát triển rừng, tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ rừng.
     Hình ảnh: Đổi mới về nội dung, hình thức tuyên truyền đã mang lại nhiều hiệu quả tích cực
Nhờ việc đổi mới về nội dung, hình thức tuyên truyền đã mang lại những hiệu quả tích cực đối với công tác quản lý bảo vệ rừng, môi trường. Qua đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của công nhân và nhân viên; góp phần thúc đẩy công tác bảo vệ rừng, bảo vệ động vật hoang dã và phòng cháy, chữa cháy rừng ngày càng tốt hơn và hiệu quả hơn.

Tác giả bài viết: Hoàng Minh Duy

Nguồn tin: Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đốp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dịch vụ công trực tuyến
Trả lời cử chi
Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm9
  • Hôm nay738
  • Tháng hiện tại22,430
  • Tổng lượt truy cập1,205,056
CHI CỤC KIỂM LÂM TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm nội dung : Ông Trần Quốc Hùng - Chi cục trưởng - Trưởng ban biên tập
Đc: 673 đường Phú Riềng Đỏ, P. Tân Bình, TX Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
ĐT 0271.3.879461 - 0271.3.886.490 ; Email: CCKIEMLAMBINHPHUOC@GMAIL.COM
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây