Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đốp, Đồn Biên phòng Phước Thiện và Đội Sản xuất 9 – Trung đoàn 717 phối hợp tổ chức tuyên truyền các quy định pháp luật về Lâm nghiệp, Quy chế Biên giới đất liền và Luật Biên phòng Việt Nam

Thứ hai - 05/06/2023 23:43 306 0
Hạt Kiểm lâm Bù Đốp, Đồn Biên phòng Phước Thiện và Đội Sản xuất 9 – thuộc Trung đoàn 717 đã phối hợp tổ chức buổi tuyên truyền các quy định pháp luật về Lâm nghiệp, Quy chế Biên giới đất liền và Luật Biên phòng Việt Nam cho khoảng 70 người là nhân viên, công nhân thuộc Đội Sản xuất 9 – Trung đoàn 717 và các hộ dân đang làm việc và sinh hoạt gần rừng, trong rừng.
Thực hiện kế hoạch phối hợp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật giữa Hạt Kiểm lâm, Đồn Biên phòng Phước Thiện và Đội Sản xuất 9 – thuộc Trung đoàn 717. Chiều ngày 01/6/2023, các đơn vị đã phối hợp tổ chức buổi tuyên truyền các quy định pháp luật về Lâm nghiệp, Quy chế Biên giới đất liền và Luật Biên phòng Việt Nam cho khoảng 70 người là nhân viên, công nhân thuộc Đội Sản xuất 9 – Trung đoàn 717 và các hộ dân đang làm việc và sinh hoạt gần rừng, trong rừng.
Hình ảnh: Tổ chức tuyên truyền pháp luật cho 70 người là nhân viên, công nhân thuộc Đội Sản xuất 9 – Trung đoàn 717 và các hộ dân.
Trong đợt này, các đơn vị đã đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền bằng các hình ảnh, phóng sự về giá trị của tài nguyên rừng, ví dụ minh họa thực tế, gần gũi để có thể tiếp cận được mọi người dân. Mục tiêu quan trọng nhất là sau tuyên truyền, phải làm cho người dân hiểu rõ được quyền lợi, trách nhiệm, nghĩa vụ của bản thân đối với công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng chống cháy rừng và phát triển rừng, cũng như là sinh hoạt trong khu vực biên giới giữa 02 quốc gia.
Hình ảnh: Đổi mới về nội dung, hình thức tuyên truyền đã mang lại nhiều hiệu quả tích cực
Nhờ việc đổi mới về nội dung, hình thức tuyên truyền đã mang lại những hiệu quả tích cực đối với công tác quản lý bảo vệ rừng, môi trường. Qua đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của công nhân và nhân viên; góp phần thúc đẩy công tác bảo vệ rừng, bảo vệ động vật hoang dã và phòng cháy, chữa cháy rừng và hiểu biết về Luật Biên phòng ngày càng tốt hơn và hiệu quả hơn.

Tác giả bài viết: Hoàng Minh Duy

Nguồn tin: Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đốp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay2,239
  • Tháng hiện tại46,025
  • Tổng lượt truy cập2,014,509
CHI CỤC KIỂM LÂM TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm nội dung : Ông Trần Quốc Hùng - Chi cục trưởng - Trưởng ban biên tập
Đc: 673 đường Phú Riềng Đỏ, P. Tân Bình, TX Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
ĐT 0271.3.879461 - 0271.3.886.490 ; Email: CCKIEMLAMBINHPHUOC@GMAIL.COM
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây