TUYÊN TRUYỀN CÔNG TÁC BẢO VỆ RỪNG TRONG NHÀ TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN LỘC NINH

Thứ năm - 25/09/2014 22:51 684 0
Để nâng cao nhận thức của người dân, gia đình, tổ chức xã hội tham gia vào công tác bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn huyện Lộc Ninh đạt được hiệu quả cao, ngăn chặn được tình trạng phá rừng, cháy rừng, chống người thi hành công vụ thì công tác tuyên truyền là không thể thiếu, là biện pháp quan trọng trong công tác bảo vệ rừng hiện nay. Vì vậy công tác tuyên truyền bảo vệ rừng cho học sinh trong trường học trên địa bàn huyện Lộc Ninh được Hạt Kiểm lâm quan tâm và thực hiện.
Hạt Kiểm lâm Lộc Ninh bàn giao 300 cuốn Sổ tay tuyên truyền bảo vệ rừng cho 03 trường học gồm: Trường PTDTNT - THCS Lộc Ninh,  THCS Lộc Thạnh, THCS Lộc Thịnh, mỗi trường học 100 cuốn. Nhà trường ưu tiên phát cho các em học sinh là người đồng bào dân tộc thiểu số, gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, sinh sống gần rừng hoặc trong rừng.
 
Hàng tuần trong buổi chào cờ nhà trường sẽ thực hiện công tác tuyên truyền lồng ghép cho các em học sinh về chính sách của Nhà nước trong công tác bảo vệ rừng, những hành vi bị nghiêm cấm trong Luật Bảo vệ và Phát triển rừng năm 2014. Mục đích là nâng cao nhận thức về công tác bảo vệ rừng trong nhà trường, để các em học sinh tuyên truyền cho thành viên trong gia đình, cộng đồng dân cư ở địa phương nắm, từ đó không có người vi phạm về Luật Bảo vệ và Phát triển rừng trên địa bàn huyện.
 
Một số trường học trên địa bàn huyện Lộc Ninh cũng đề nghị Chi cục Kiểm lâm, Hạt Kiểm lâm cấp thêm sổ tay tuyên truyền bảo vệ rừng để phát cho các em học sinh viết bài vì số lượng học sinh người đồng bào thiểu số trong nhà trường là rất lớn và được các em học sinh háo hức đón nhận.

 
 ​
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Hữu Sử

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay1,275
  • Tháng hiện tại34,714
  • Tổng lượt truy cập2,003,198
CHI CỤC KIỂM LÂM TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm nội dung : Ông Trần Quốc Hùng - Chi cục trưởng - Trưởng ban biên tập
Đc: 673 đường Phú Riềng Đỏ, P. Tân Bình, TX Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
ĐT 0271.3.879461 - 0271.3.886.490 ; Email: CCKIEMLAMBINHPHUOC@GMAIL.COM
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây