Hội thi thanh niên xung kích tuyên truyền bảo vệ rừng năm 2013

Thứ năm - 13/02/2014 20:53 1.433 0
Nhằm phát huy vai trò của thanh niên trong công tác tuyên truyền và nâng cao hiệu quả việc bảo vệ rừng tại các huyện, thị còn rừng trên địa bàn tỉnh, Chi cục Kiểm lâm đã phối hợp với Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thi “Thanh niên xung kích tuyên truyền bảo vệ rừng năm 2013”, trên địa bàn thị xã Phước Long và huyện Hớn Quản, ngày 12/9 và 20/9/2013.
Đối tượng tham gia Hội thi là đoàn viên thanh niên, hội viên Hội LHTN Việt Nam; hội viên các Hội đoàn thể (Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh); học sinh các trường THPT đóng trên địa bàn và các cán bộ đang công tác tại các Ban bảo vệ rừng xã trên địa bàn huyện Hớn Quản và thị xã Phước Long. 
Hội thi được tổ chức dưới hình thức Rung chuông vàng với sự tham gia của hơn một trăm thí sinh tại mỗi huyện, thị xã. Các thí sinh phải trải qua 04 vòng thi và sẽ loại dần các thí sinh trả lời sai qua mỗi vòng thi để tìm ra thí sinh xuất sắc nhất.
Không khí hội thi đã diễn ra hết sức sôi nổi, hào hứng với những câu hỏi có nội dung xoay quanh những vấn đề về Luật bảo vệ và Phát triển rừng; Luật phòng cháy và chữa cháy; Các văn bản pháp quy của Chính phủ, UBND tỉnh Bình Phước về công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng; Các kiến thức bảo vệ môi trường sống, bảo vệ động vật hoang dã; Một số kiến thức về xây dựng nông thôn mới, về lịch sử Đảng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Tìm hiểu lịch sử của các địa danh Phước Long và Hớn Quản…
Thông qua nội dung hội thi đã tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, hội viên, thanh thiếu niên, các tầng lớp nhân dân về nâng cao ý thức và trách nhiệm trong công tác quản lý, bảo vệ rừng. Đồng thời, đây còn là dịp để các đơn vị giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, cách làm sáng tạo trong công tác quản lý rừng, bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng và phát triển rừng một cách có hiệu quả./.

Tác giả bài viết: Hoàng Văn Tùng - PTP.QLBVR

  Ý kiến bạn đọc

Dịch vụ công trực tuyến
Trả lời cử chi
Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay774
  • Tháng hiện tại22,466
  • Tổng lượt truy cập1,205,092
CHI CỤC KIỂM LÂM TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm nội dung : Ông Trần Quốc Hùng - Chi cục trưởng - Trưởng ban biên tập
Đc: 673 đường Phú Riềng Đỏ, P. Tân Bình, TX Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
ĐT 0271.3.879461 - 0271.3.886.490 ; Email: CCKIEMLAMBINHPHUOC@GMAIL.COM
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây