CHI CỤC KIỂM LÂM TỔ CHỨC HỘI THI KIỂM LÂM ĐỊA BÀN GIỎI, NĂM 2014

Thứ sáu - 26/09/2014 04:03 1.582 0
Tiếp tục thực hiện Chương trình công tác năm 2014; từ ngày 04/9/2014 đến ngày 10/9/2014; Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Phước đã tổ chức thành công Kế hoạch số 432/KH-KL ngày 04/6/2014 về việc tổ chức Hội thi Kiểm lâm địa bàn giỏi, năm 2014.

Đây là lần thứ 2 (lần đầu được tổ chức vào năm 2012), Hội thi Kiểm lâm địa bàn giỏi được tổ chức trong toàn lực lượng Kiểm lâm, nhằm mục tiêu tạo cơ hội để cán bộ, công chức Kiểm lâm trên toàn tỉnh có thể giao lưu, trao đổi, học tập chuyên môn nghiệp vụ cao hơn, sâu hơn; xử lý nhanh các tình huống nghiệp vụ chuyên ngành; nâng cao các khả năng nắm bắt, diễn đạt trong giao tiếp, góp phần vào việc  củng cố, học tập nâng cao kiến thức pháp luật cho bản thân, cho công tác hàng ngày tại các địa phương. Đồng thời; qua đó, giúp lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm nắm được cơ bản về trình độ nghiệp vụ của cán bộ, công chức Kiểm lâm hiện nay để có giải pháp kiện toàn, nâng cao trình độ về chính trị, đạo đức, nghiệp vụ trong toàn lực lượng trong thời gian tới.
Tham gia Hội thi có 80 thí sinh là cán bộ, công chức thuộc 08 Hạt Kiểm lâm các huyện, thị, Vườn Quốc gia Bù Gia Mập và 02 Đội kiểm lâm cơ động & PCCCR thuộc Chi cục Kiểm lâm, được chia đều thành 05 Cụm thi (16 thí sinh/cụm) tại các huyện, thị là Chơn Thành, Bù Gia Mập, Bù Đăng, Bù Đốp và Đồng Xoài. Tại mỗi Cụm, các thí sinh tham gia tranh tài với 03 phần thi là: Tự giới thiệu; Kiến thức (gồm trắc nghiệm và xử lý tình huống) và sáng kiến – kinh nghiệm trong công tác kiểm lâm tại cơ sở.
Đối với phần thi tự giới thiệu: Các thí sinh lần lượt lên và tự giới thiệu sơ lược về bản thân; cơ quan, đơn vị hoặc địa bàn quản lý. Nêu khái quát tình hình thực tế hoặc những điểm nổi bật của đơn vị hoặc địa bàn quản lý trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ rừng trong khoảng thời gian là 05 phút và điểm tối đa cho phần thi này là 10 điểm.
          Tại phần thi kiến thức, các thí sinh được chia thành 02 lượt thi, gồm: Phần thi trắc nghiệm với 10 câu hỏi; điểm tối đa cho phần thi này là 10 điểm và phần thi xử lý tình huống: Mỗi thí sinh bắt thăm lựa chọn tình huống trong bộ đề thi và trả lời trong khoảng thời gian 07 phút. Nếu còn thời gian thì các thí sinh khác được quyền đóng góp ý kiến xây dựng. Thí sinh trả lời chính được tối đa 20 điểm, còn các thí sinh đóng góp ý kiến tối đa là 04 điểm.
          Phần thi sáng kiến – kinh nghiệm: Các thí sinh đánh máy bài viết về những sáng kiến – kinh nghiệm của bản thân trong các lĩnh vực công tác tại cơ sở và nộp cho Ban tổ chức. Ban tổ chức tổng hợp và công bố cho điểm từng bài và sau đó lựa chọn ra một số bài tiêu biểu để thuyết trình trước Hội thi.
Kết thúc phần thi tại mỗi cụm, Tổ thư ký Hội thi tổng hợp số điểm của Ban Giám khảo và báo cáo kết quả thi của các thí sinh. Ban tổ chức nhận xét chất lượng của từng Cụm thi và đã tiến hành trao giải thưởng cho các thí sinh đạt giải gồm 01 giải nhất, 01 giải nhì và 02 giải ba.
Hội thi Kiểm lâm địa bàn giỏi do Chi cục Kiểm lâm tổ chức đã kết thúc vào ngày 16/9/2014 tại cụm thi huyện Bù Đốp.
Theo đánh giá Ban tổ chức, Hội thi Kiểm lâm địa bàn giỏi, năm 2014 đã được thực hiện thành công tốt đẹp. Các đơn vị đăng cai tổ chức 05 Cụm thi đã chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức Hội thi; các thí sinh đã tích cực học tập, nghiên cứu về nghiệp vụ Kiểm lâm, tích cực tham gia các phần thi trên tinh thần giao lưu học hỏi và đã hoàn thành tốt các phần thi của mình; Ban Giám khảo và Tổ Thư ký đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trên cơ sở công minh, khách quan.
Qua trao đổi, góp ý, các thí sinh tham gia Hội thi đều đánh giá cao chất lượng của Hội thi và mong muốn Hội thi Kiểm lâm địa bàn giỏi được Chi cục Kiểm lâm duy trì tổ chức trong thời gian tới./.

Sau đây là một số hình ảnh của Hội thi
Trao cờ lưu niệm cho các đơn vị dự thi tại cụm số 4

 Trao cờ lưu niệm cho các đơn vị dự thi tại cụm sô 4

trac nghiem

Các thí sinh dự thi phần trắc nghiệm kiến thức tại cụm số 4

xu ly th
 
Các thí sinh dự thi phần xử lý tình huống tại cụm sô 1

giai nhat cum 2

Thí sinh Trần Văn Đà - Giải nhất cụm 2

Tác giả bài viết: Minh Thìn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay1,315
  • Tháng hiện tại34,754
  • Tổng lượt truy cập2,003,238
CHI CỤC KIỂM LÂM TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm nội dung : Ông Trần Quốc Hùng - Chi cục trưởng - Trưởng ban biên tập
Đc: 673 đường Phú Riềng Đỏ, P. Tân Bình, TX Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
ĐT 0271.3.879461 - 0271.3.886.490 ; Email: CCKIEMLAMBINHPHUOC@GMAIL.COM
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây