12:34 ICT Thứ sáu, 24/09/2021

CHI CỤC KIỂM LÂM TỔ CHỨC CÁC ĐÊM DIỄN VĂN NGHỆ TUYÊN TRUYỀN BẢO VỆ RỪNG

Thứ ba - 14/07/2015 14:40
Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về rừng là nhằm giúp cho người dân hiểu được tác dụng của rừng đối với môi trường sống; đồng thời, để mọi người biết được những chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về bảo vệ rừng, vận động họ tích cực tham gia thực hiện việc bảo vệ và phát triển rừng. Trong các năm qua, bằng nhiều hình thức, Chi cục Kiểm lâm Bình Phước đã phối hợp với các cấp và các cơ quan có liên quan thường xuyên thực hiện công tác này
Để công tác tuyên truyền đến gần hơn với người dân tại các vùng sâu, vùng xa của tỉnh; vừa qua, trong các ngày 08, 09 và 10/7/2015, Chi cục Kiểm lâm đã phối hợp với Đoàn ca múa nhạc tỉnh Bình Phước và UBND các địa phương tổ chức 03 đêm diễn văn nghệ tuyên truyền bảo vệ rừng với chủ đề “Màu xanh Bình Phước” tại các xã: Đồng Nai (huyện Bù Đăng), Bù Gia Mập (huyện Bù Gia Mập) và Phước Thiện (huyện Bù Đốp).

Đêm diễn văn nghệ ngày 10/7/2015  tại xã Phước Thiện (huyện Bù Đốp).

Ngay từ khâu xây dựng kế hoạch, Chi cục Kiểm lâm đã chú trọng từ việc chọn địa điểm (tại các xã vùng sâu, vùng xa còn nhiều rừng), thời gian, không gian đêm diễn (diễn ngoài trời vào buổi tối), cho đến việc sắp xếp các tiết mục, các chương trình trong đêm diễn văn nghệ nhằm tạo được hiệu ứng cao nhất cho công tác tuyên truyền, đồng thời qua đó gián tiếp đem đến những món ăn tinh thần bổ ích, ý nghĩa cho người dân vùng rừng núi.
Lần lượt những bài hát ca ngợi quê hương, đất nước, những bài nhạc trẻ sôi động, những chương trình giao lưu, hỏi đáp các vấn đề liên quan đến công tác bảo vệ rừng được sắp xếp đan xen nhau tạo nên không khí sôi động cho đêm diễn. Đặc biệt, Tiểu phẩm “Màu xanh Bình Phước” đã đưa khán giả đến những địa danh nổi tiếng gắn với rừng Bình Phước, những câu chuyện về sự hy sinh, gian khổ của người chiến sĩ Kiểm lâm ngày đêm bảo vệ rừng… và cuối cùng là những thông điệp gửi đến toàn thể người dân, kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ rừng để cùng giữ mãi “Màu xanh Bình Phước.
Các đêm diễn văn nghệ tuyên truyền bảo vệ rừng đã được sự quan tâm của đông đảo mọi tầng lớp nhân dân địa phương và khép lại với những tiếng hô hào, tiếng vỗ tay của khán giả là thước đo đánh giá sự thành công của chương trình cũng như sự thành công của hình thức tuyên truyền mới mẻ này.

Giao lưu với khán giả đêm diễn văn nghệ ngày 09/7/2015
tại xã Bù Gia Mập.

Với mong muốn mỗi người dân sẽ sát cánh cùng lực lượng bảo vệ rừng địa phương, chung tay, góp sức bảo vệ rừng; trong thời gian tới, Chi cục Kiểm lâm vẫn xác định công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về rừng là quan trọng nhất và sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị có liên quan thực hiện bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú để công tác tuyên truyền ngày càng đạt được hiệu quả; qua đó, từng bước tiến tới chấm dứt tình trạng phá rừng, khai thác lâm sản trái phép trên địa bàn tỉnh.

Tác giả bài viết: Phòng Quản lý bảo vệ rừng

Nguồn tin: Chi cục Kiểm lâm