13:31 ICT Thứ sáu, 24/09/2021

Bù Đăng: Hạt Kiểm lâm huyện bàn giao cá thể Tê Tê về Ban quản lý Vườn Quốc Gia Bù Gia Mập

Thứ sáu - 25/09/2020 08:51
Sáng ngày 23/9, tại Hạt kiểm lâm huyện Bù Đăng, đại diện Hạt Kiểm lâm Bù Đăng đã bàn giao cá thể Tê Tê cho Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật - Ban quản lý Vườn Quốc Gia Bù Gia Mập, để bảo tồn động vật quý hiếm theo quy định.
Phó Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Bù Đăng – Nguyễn Văn Hiệp (bìa trái) bàn giao cá thể Tê Tê cho đại diện Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật - Ban quản lý Vườn Quốc Gia Bù Gia Mập

Trước đó, vào khoảng 20 giờ 30 phút, ngày 21/9, anh Nguyễn Thành Long (45 tuổi), tổ dân phố Đoàn Kết, khu phố đức Lập thị trấn Đức Phong tình cờ phát hiện cá thể Tê Tê tại cổng nhà ước khoảng 10kg. Sau đó anh tri hô các hộ dân xung quanh cùng vây bắt và báo chính quyền thị trấn Đức Phong.
Nhận tin báo, các lực lượng chức năng của huyện Bù Đăng kịp thời có mặt tại hiện trường, đại diện Hạt kiểm lâm huyện Bù Đăng tiến hành các thủ tục tiếp nhận cá thể Tê Tê để bảo tồn theo quy định.
Tê Tê là loài động vật hoang dã, quý hiếm được xếp vào danh sách loài nguy cấp, được ưu tiên bảo vệ. Là loài đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng tại Việt Nam và trên thế giới. Do đó, mọi hành vi săn bắt, buôn bán và tiêu thụ sản phẩm từ tê tê đều vi phạm pháp luật và bị xử lý hình sự.

Tác giả bài viết: Lê Hoàng

Nguồn tin: Hạt KL Bù Đăng