Hạt Kiểm lâm huyện Lộc Ninh tham dự Lễ hội Xuân hồng - Hiến máu tình nguyện năm 2023, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bình Phước tổ chức.

Thứ tư - 15/02/2023 20:18 199 0
Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần đoàn kết, sẻ chia, lòng thương yêu, đồng cảm giữa con người với nhau trong những lúc khó khăn hoạn nạn “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” đó là một thông điệp mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của việc hiến máu tình nguyện. Mỗi con người chúng ta cần phải có ý thức đúng đắn về việc hiến máu cứu người, đồng thời hăng hái tuyên truyền, vận động mọi người cùng thực hiện nghĩa cử cao đẹp này.
Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân, tương ái “thương người như thể thương thân” của dân tộc ta. Là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống. “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, chỉ qua đó thôi chúng ta có thể thấy được vai trò to lớn của hành động mang tính nhân văn sâu sắc này.
Thực hiện Kế hoạch số 04/KH-BCĐ ngày 16/01/2023 của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tỉnh Bình Phước về việc tổ chức “ Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện và Lễ hội Xuân hồng năm 2023.  Sáng ngày 14/02/2023, hai Đoàn viên Công đoàn cơ sở đơn vị Hạt Kiểm lâm huyện Lộc Ninh được mời tham dự Lễ hội Xuân hồng - Hiến máu tình nguyện năm 2023. Tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Bình Phước, do Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bình Phước tổ chức. Buổi lễ nhằm thể hiện nét đẹp văn hóa hiến máu cứu người vào dịp đầu Xuân năm mới. Ghi nhận, biểu dương, tôn vinh nghĩa cử cao đẹp “Hiến máu cứu người” của những cá nhân, gia đình nhằm tuyên truyền, vận động nhiều người khác tham có đủ sức khỏe cùng tham gia hiến máu tình nguyện và hiến máu nhắc lại.
Nhiều năm qua, Đoàn viên Công đoàn đơn vị Hạt kiểm lâm huyện Lộc Ninh đã tích cực tham gia các đợt hiến máu nhân đạo, mặc dù Công đoàn có số lượng Đoàn viên ít, nhưng thông qua công tác tuyên truyền, vận động đã có 02 đồng chí tham gia hiến máu tình nguyện. Nhận thức được tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, nhân văn. Từ năm 2012 đến nay, Công đoàn Hạt kiểm lâm luôn hoàn thành chỉ tiêu đề ra và tham gia các đợt hiến máu tình nguyện do Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Lộc Ninh phát động, đơn vị có hai đồng chí Nguyễn Hồng Sơn, Châu Văn Bảy đã tham gia hiến máu tình nguyện trên 20 lần luôn tiên phong trong các phong trào hiến máu tình nguyện tại địa phương. Trong năm 2018, 2020 hai đồng chí được UBND huyện Lộc Ninh tặng Giấy khen.
Bản thân đồng chí Nguyễn Hồng Sơn là Đoàn viên Công đoàn Hạt Kiểm lâm mong muốn rằng phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Lộc Ninh ngày càng lan tỏa và thu hút được đông đảo quần chúng tham gia với tâm niệm “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” hi vọng  sẽ có nhiều người tham gia hiến máu để cứu người. Trong buổi lễ tôn vinh nghĩa cử cao đẹp “Lễ hội Xuân hồng - Hiến máu tình nguyện năm 2023”, ngày 14/02/2023 do Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bình Phước tổ chức. Hai đồng chí Nguyễn Hồng Sơn, Châu Văn Bảy, Đoàn viên Công đoàn của đơn vị vinh dự được UBND tỉnh Bình Phước tặng Bằng khen cá nhân có thành tích 20 lần hiến máu.
 
Hình ảnh: Đ/c Nguyễn Hồng Sơn, Châu Văn Bảy được UBND tỉnh Bình Phước tặng Bằng khen.
Ngày nay, hiến máu nhân đạo không còn là trách nhiệm bổn phận riêng của một cá nhân cụ thể nào mà rất cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng. Mỗi cá nhân, mỗi tập thể hăng hái hưởng ứng phong trào hiến máu cứu người và coi đó là trách nhiệm bổn phận thiêng liêng của mỗi chúng ta.
Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần đoàn kết, sẻ chia, lòng thương yêu, đồng cảm giữa con người với nhau trong những lúc khó khăn hoạn nạn “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” đó là một thông điệp mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của việc hiến máu tình nguyện. Mỗi con người chúng ta cần phải có ý thức đúng đắn về việc hiến máu cứu người, đồng thời hăng hái tuyên truyền, vận động mọi người cùng thực hiện nghĩa cử cao đẹp này. Trên tinh thần nhân đạo ấy, nhiều năm qua phong trào hiến máu tình nguyện được đơn vị Hạt Kiểm lâm Lộc Ninh hưởng ứng tham gia tích cực.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hồng Sơn

Nguồn tin: Hạt Kiểm lâm huyện Lộc Ninh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay2,207
  • Tháng hiện tại49,330
  • Tổng lượt truy cập2,017,814
CHI CỤC KIỂM LÂM TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm nội dung : Ông Trần Quốc Hùng - Chi cục trưởng - Trưởng ban biên tập
Đc: 673 đường Phú Riềng Đỏ, P. Tân Bình, TX Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
ĐT 0271.3.879461 - 0271.3.886.490 ; Email: CCKIEMLAMBINHPHUOC@GMAIL.COM
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây