14:20 ICT Thứ sáu, 24/09/2021

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng cháy, chữa cháy rừng trong mùa khô 2017 – 2018 trên địa bàn huyện Bù Gia Mập

Thứ hai - 11/06/2018 15:13
Công tác tuyên truyền trong lĩnh vực quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng luôn được Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững huyện Bù Gia Mập quan tâm, chú trọng, chỉ đạo các đơn vị thành viên tích cực phối hợp thực hiện với nhiều hình thức nhằm nâng cao tinh thần và ý thực trách nhiệm của toàn dân trong công tác Quản lý, Bảo vệ rừng, đặc biệt về phòng cháy, chữa cháy rừng vào mùa khô. Ban Chỉ đạo huyện yêu cầu các đơn vị thường xuyên theo dõi và báo cáo kịp thời các vụ cháy rừng, xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy rừng và các tổ chức, cá nhân thiếu trách nhiệm để xảy ra cháy rừng đồng thời khen thưởng và nêu gương điển hình các tổ chức, cá nhân tích cực tham gia công tác phòng cháy, chữa cháy rừng.
     Cụ thể từ đầu năm 2018 đến nay các đơn vị thành viên Ban Chỉ đạo huyện đã tổ chức được 22 đợt tuyên truyền lưu động, phát thanh trên hệ thống loa của các xã 80 đợt, tổ chức họp dân được 08 đợt, ký cam kết bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng đối với 126 hộ dân sinh sống và sản xuất ven rừng, tu sửa các bảng tin, bảng báo cháy rừng...khen thưởng và nêu gương điển hình 01 cá nhân đã báo tin cháy rừng để các lực lượng chức năng kịp thời có mặt dập tắt không để cháy rừng xảy ra.
     Với nhiều biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng trong đó công tác tuyên truyền đóng vai trò then chốt nên từ đầu mùa khô 2017 – 2018 trên địa bàn huyện Bù Gia Mập không để xảy ra cháy rừng.
     Ban Thực hiện Chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp xã Đắk Ơ trao Giấy khen của Chủ tịch UBND xã Đắk Ơ cho bà Nguyễn Thị Thanh Vi người báo tin cháy rừng kịp thời

Tác giả bài viết: Ngô Nguyễn Bá Phúc

Nguồn tin: Hạt Kiểm lâm huyện Bù Gia Mập