Công tác phối hợp ngăn chặn các hành vi săn, bắt, bẫy thú rừng

Thứ năm - 08/06/2023 23:02 167 0
Ngày 07/6/2023 Hạt Kiểm lâm huyện Đồng Phú phối hợp với Công an huyện, Ban chỉ huy Quân sự huyện và Chốt bảo vệ rừng Lam Sơn tổ chức theo dõi đối tượng nghi vấn săn bắn thú rừng phát hiện 01 chòi bạt và 01 đối tượng đeo súng (nghi là súng hơi) nhưng đối tượng đã bỏ chạy
Ngày 07/6/2023 Hạt Kiểm lâm huyện Đồng Phú phối hợp với Công an huyện, Ban chỉ huy Quân sự huyện và Chốt bảo vệ rừng Lam Sơn tổ chức theo dõi đối tượng nghi vấn săn bắn thú rừng. Qua theo dõi đã phát hiện 02 đối tượng chở nhau bằng xe moto hai bánh khi đến gần rừng một đối tượng đã xuống xe và đi vào trong lô cao su, đối tượng còn lại tiếp tục chạy xe về hướng Nông trường Đồng Xoài, tổ công tác đã theo dấu đối tượng vào trong rừng, sau 2 tiếng đồng hồ theo dấu đối tượng thì tổ công tác đã mất dấu đối tượng, lần theo dấu vết đối tượng đánh dấu trong quá trình di chuyển (bẻ cò) khi đi đến lô 10 khoảnh 4, tiểu khu 347B phát hiện một Chòi bạt xanh.
Hình ảnh: Chòi bạt phát hiện tại lô 10 khoảnh 4, tiểu khu 347B
Tổ công tác đã mật phục khu vực gần chòi, sau 2 tiếng đồng hồ mật phục phát hiện 01 đối tượng đang đeo súng (nghi là súng hơi) vào chòi, tổ công tác đã tiến hành vây bắt đối tượng nhưng do vị trí xung quanh chòi là rừng nhiều dây leo, lại gần khe suối nên khi tổ công tác tiếp cận thì đối tượng đã phát hiện và vác súng bỏ chạy, tổ công tác truy đuổi nhưng mất dấu đối tượng. Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra trong chòi bạt nhưng không phát hiện vật dụng đối tượng sử dụng để săn, bắt, bẫy thú rừng. Có thể nhận định đây là vị trí mà các đối tượng thường trú ngụ để săn, bắn thú rừng. Đây là vị trí nằm giữa rừng, rất khó phát hiện. Để quản lý, bảo vệ diện tích rừng được tốt hơn cũng như ngăn chặn các đối tượng săn, bắt bẫy thú rừng thì cần thường xuyên tuần tra, kiểm tra rừng và ngăn chặn người ra vào rừng đồng thời theo dõi các đối tượng có biểu hiện nghi vấn và kiên quyết xử lý đối với các đối tượng vào rừng dưới mọi hình thức. Tổ chức tuyên truyền, vận động bà con nhân dân sống gần rừng và ven rừng đặc biệt là đồng bào Stiêng hay vào rừng để hái lá nhíp và đọt mây không được vào rừng dưới mọi hình thức. 
 

Tác giả bài viết: Lý Văn Việt

Nguồn tin: Hạt Kiểm lâm huyện Đồng Phú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập94
  • Hôm nay4,033
  • Tháng hiện tại157,139
  • Tổng lượt truy cập1,911,631
CHI CỤC KIỂM LÂM TỈNH BÌNH PHƯỚC
Chịu trách nhiệm nội dung : Ông Trần Quốc Hùng - Chi cục trưởng - Trưởng ban biên tập
Đc: 673 đường Phú Riềng Đỏ, P. Tân Bình, TX Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
ĐT 0271.3.879461 - 0271.3.886.490 ; Email: CCKIEMLAMBINHPHUOC@GMAIL.COM
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây